“Trong sự cho đi, chúng ta không chỉ tặng đi những món quà, mà còn trao đi những tia nắng ấm áp của trái tim.” – Helen Keller

? Trong bộ truyện “Những lá thư Giáng sinh của Felix, cô bé Sophia đã hoang mang viết thư gửi đến Bắc cực để hỏi rằng liệu ông già Noel có thật hay không, và ông già Noel đã gửi đến cho cô bé một bức thư với nội dung như sau:


?“Sophia yêu quý!….
Cháu biết không, ông sẽ luôn có thật chừng nào tất cả trẻ em trên thế giới này còn tin vào ông. Có lẽ điều này rất khó hiểu, nhưng khi cháu thật lòng tin tưởng vào điều gì thì điều đó có thể trở thành sự thật. Đối với ông cũng vậy. Vào đêm Giáng sinh hằng năm, ông đi khắp nơi, đến với những em bé luôn tin vào ông…”?

? Giống như cách trả lời của ông già Noel trong bức thư gửi đến cô bé Sophia, THÉ cũng nuôi dưỡng niềm tin về lòng tốt, sự cho đi, ước mơ và tình yêu thương thông qua hình ảnh một ông già râu trắng trên cỗ xe tuần lộc đến phát quà cho trẻ ngoan vào mỗi dịp Giáng sinh về.
Không bàn về ý nghĩa tôn giáo, từ khi nào, Giáng sinh tự nó đã mang ý nghĩa sum vầy, là dịp để gia đình quây quần bên nhau cùng thưởng thức bữa ăn ấm cúng, cùng chia sẻ những câu chuyện ngày cuối năm, cùng háo hức mở từng món quà trong tiếng cười rộn rã của những em bé hạnh phúc.
Giáng sinh còn là dịp để mọi người bày tỏ lời yêu thương, chúc nhau những câu chúc an lành và gửi gắm hy vọng vào một năm mới bình an sắp đến. Chính vì thế, cứ mỗi dịp Giáng sinh về cũng là dịp để THÉ tổ chức thật nhiều hoạt động ý nghĩa cho các bé xung quanh Ngày lễ lớn này!

? Những ngày cận kề Giáng sinh có lẽ là khoảng thời gian rộn ràng và đầy màu sắc xanh đỏ nhất với ở lớp học. Từ đầu tháng, các bé đã được tô vẽ lịch mùa vọng để mỗi ngày đến lớp đều háo hức mở từng chiếc hộp đếm ngược đến ngày 24!
Suốt 1 tuần, các bạn nhỏ cùng cô giáo trang trí cây thông Noel với những quả châu lấp lánh đủ sắc màu, những dây đèn giăng mắc rực rỡ, những bông tuyết neo mình nơi ô cửa sổ, các hộp quà được gói ghém đặt cẩn thận dưới gốc cây, những đôi tất đỏ viền trắng được treo lủng lẳng nơi lò sưởi, các bạn nhỏ say sưa cắt dán những ngôi nhà phủ tuyết bằng giấy đủ màu để tạo thành ngôi làng châu Âu trong mùa Giáng sinh, những chiếc thiệp trao gửi yêu thương được quét cẩn thận từ màu nước, những lá thư đầy mơ ước được các bạn nhỏ chăm chú viết lên để gửi đến ông già Noel mong muốn của mình.
Đó có thể là một món đồ chơi yêu thích, một cuốn sách hấp dẫn hay một bộ đầm công chúa. Những thí nghiệm hấp dẫn về mùa đông như “bão tuyết trong lọ thủy tinh”, “sự xuất hiện của ông già Noel” cũng lôi cuốn sự chú ý của các con. Đây cũng là khoảng thời gian để các con thỏa sức sáng tạo với “bức tranh giáng sinh khổng lồ”, “xưởng bánh ngọt của yêu tinh”, “vòng lá mùa vọng”, “cỗ xe tuần lộc của ông già Noel”. Là khoảng thời gian vô cùng vui vẻ với những trò chơi vui nhộn như “truy tìm những biểu tượng Giáng sinh”, “Christmas bowling”.

? Những mùa lễ hội không chỉ là dịp để các con được vui chơi mà còn là cơ hội để các con khám phá thêm những nét văn hóa đa quốc gia, các con có thêm sự hiểu biết về những truyền thống Giáng sinh ở mỗi nước lại có đôi chút khác nhau, ở Ý không có ông già Noel mà là phù thủy Befana tốt bụng, ở Nga thì ông già Noel lại xuất hiện trong bộ đồ màu xanh dương đi cùng công chúa tuyết…và rất nhiều tích truyện đã kể về nguồn gốc của những nhân vật này liên quan đến văn hóa của mỗi quốc gia!

? Và bố mẹ ơi, điều đặc biệt nhất chính là đêm diễn văn nghệ mừng Giáng sinh với tên gọi “Holly Jolly- My dearest wishes” hay “Những điều ước nhiệm màu nhất của con” sẽ diễn ra vào chiều ngày 23/12 với thật nhiều điều bất ngờ dành tặng cho bố mẹ, bố mẹ hãy cùng đếm ngược với THÉ nhé!?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hệ tư vấn ngay

Thé School Đồng Xanh

  • Trụ sở: 64A Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0914922942

Thé School Hoàng Tử Bé

  • Trụ sở: 5 Đảo xanh 5 (khu biệt thự Đảo Xanh), Hải Châu, Đà Nẵng
  • Điện thoại: 02363659650

Thé School Hoa Loa Kèn

  • Trụ sở: 500 đường 2 tháng 9, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0363659959

© 2023 – Thé School. All rights reserved.

Liên hệ